ทำไม ป็อกบา ถึงไม่คู่ควรตำแหน่งกัปตันทีม

พูดตรงๆนักเตะอย่าง ปอล ป็อกบา นักเตะรายนี้ดูยังไงก็ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งกัปตันทีมเอาซะเลยหลังจาากมักจะทำตัวเป็นปัญหาอยู่เสมอโดยเฉพาะกับ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่ดูจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากันไปแล้วในตอนนี้ซึ่งมันก็น่าจะมีเหตุผลที่ว่าทำไมแข้งรายนี้ไม่ควรจะได้เป็นกัปตัน

 

1.ไร้ความเป็นผู้นำ

 

เราไม่สามารถมองเห็นความเป็นผู้นำได้จากดาวเตะเลือดน้ำหอมรายนี้ถ้าเทียบกับตำนานของทีมอย่าง รอย คีน หรือ ริโอ เฟอร์ดินาน นอกจากนี้เขายังไม่มีความรับผิดชอบทั้งในและนอกสนาม ยิ่งการออกตัวรับผิดแทนเพื่อนร่วมทีมนักเตะรายนี้แทบไม่ได้มีเรื่อแบบนี้อยู่เลยด้วยซ้ำ

 

2.ไม่มีความมุ่งมั่นหรือกระหายชัยชนะ

 

เรามักจะเห็นเขานั่งเรียกร้องจะเอาฟาวล์จากผู้ตัดสินอยู่แทบทุกครั้งที่เขาโดนคู่แข่งใช้ร่างกายชนจนล้มลงไปและมันแสดงให้เห็นว่าเขายังไม่มีความมุ่งมั่นมากพอแทนที่จะรีบลุกแล้วไปวิ่งสู้ฟัดกับแดนกลางของคู่แข่ง ยิ่งช่วงหลังที่เขาโดนวิจารณ์ว่าเล่นแบบไม่มีใจให้กับทีมมันก็แสดงออกมาให้เห็นกันชัดๆเลยในสนาม

 

3.โชว์เยอะเกินไป

 

หลายครั้ง ปอล ป็อกบา มักจะชอบโชว์ทักษะอันเหนือชั้นก่อนจะถูกคู่แข่งตัดบอลได้และโดนสวนกลับซึ่งเป็นประตูบ้างไม่เป็นประตูบ้างแล้วแต่โอกาส มันทำให้รู้ว่าอดีตดาวเตะ ยูเวนตุส รายนี้ยังเล่นเพื่อตัวเองและต้องการพิสูจน์ตัวเองว่า “ข้านี้แหละของจริง” มากจนเกินไปซึ่งบางครั้งถ้าเขาเล่นง่ายและเล่นเพื่อทีมมากกว่านี้ผลงานของทีมน่าจะดีกว่านี้ก็ได้

 

4.แสดงออกบางอย่างที่ไม่ควรจะเป็น

 

คงไม่มีนักเตะที่คนไหนที่จะทนดูเอเยนต์ของตัวเองออกมาวิจารณ์นักเตะระดับตำนานสโมสรได้เท่า ปอล ป็อกบา อีกแล้วนอกจากนี้เขามักจะแสดงอาการเบื่อหน่ายในเวลาที่ทีมนั้นทำผลงานได้ย่ำแย่ทุกอย่างมันปรากฏออกมาทางสีหน้าและแววตาของเขา อย่างไรก็ตามนักเตะที่ขึ้นชื่อว่าเล่นเพื่อทีมจะไม่วิจารณ์แท็กติกการเล่นของทีมอย่างแน่นอนเพราะเรามีหน้าที่เล่นตามที่ผู้จัดการทีมสั่ง

 

5.ถ้าเทียบกับกัปตันคนอื่นๆแล้วยังห่างไกล

 

ถ้านึกถึงกัปตันทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เราจะนึกถึงใครล่ะ ? ไบรอัน ร็อบสัน .เอริก คันโตน่า ,รอยคีน หรือ แกรี่ เนวิลล์ นักเตะที่กล่าวมาข้างต้นนั้นล้วนแล้วแต่มี คาแร็ตเตอร์ที่ทรงพลังยามที่พวกเขาลงเล่นในสนามและนักเตะอย่าง ป็อกบา ยังไม่มีสิ่งที่ว่านี้เลยยกเว้นเรื่องนอกสนามที่คงต้องยกให้พี่แกไปเต็มๆ

โพสต์โดย lnwpass : 01 ตุลาคม 2561 อ่าน 6687 ครั้ง